Trang hiện tại : Trang chủ Tin tức
BTO- Nhân kỷ niệm 20 năm Dinh Thầy Thím được công nhận Di tích cấp quốc gia, gắn với 22 năm ngày Du lịch Bình Thuận, thị xã La Gi đã tổ chức Lễ hội Văn hóa - Du lịch Dinh Thầy Thím, kéo dài 3 ngày (2 -4/11 – tức 14,15,16/9 âm lịch).

          Lễ Hội Dinh Thầy Thím năm 2014 vẫn được tổ chức chu đáo nhằm tạo điểm nhấn để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại địa phương vì đây là một trong những Lễ Hội văn hóa du lịch lớn của Tỉnh Bình Thuận.

03:06 Thứ Hai 04-06-2018
Di tích lịch sử Văn hóa Dinh Thầy Thím đã được Bộ Văn hóa và Thông tin ban hành quyết định số 2890-VH-QĐ ngày 27/9/1997 công nhận là Di tích kiến trúc – nghệ thuật cấp Quốc Gia.
01:06 Thứ Hai 04-06-2018
Lễ hội văn hóa – du lịch Dinh Thầy Thím 2013 với chủ đề “Trăng biển thanh bình”  vừa diễn ra tại TX.La Gi (Bình Thuận).

(SGGPO).- Tối nay, 18-10, tại di tích văn hóa Dinh Thầy Thím (xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) diễn ra những nghi thức khai hội Lễ hội văn hóa du lịch Dinh Thầy Thím La Gi năm 2013.

21:04 Thứ Hai 30-04-2018

Đến hẹn lại lên, vào trung tuần tháng 9 Âm lịch (từ ngày 14 đến ngày 16) hàng năm tại làng Tam Tân, xã Tân Tiến long trọng tổ chức Lễ hội Tế thu (Lễ giỗ) Thầy Thím (Thị xã Lagi – tỉnh Bình Thuận). Cũng nhân dịp này, nhằm tưởng nhớ công đức Thầy Thím, lần đầu tiên hình ảnh của Thầy và Thím được đưa lên sân khấu cải lương. Thông qua loại hình độc đáo này, hình ảnh của Thầy Thím sẽ càng hiện rõ hơn trong tâm thức của mỗi người dân.

Lễ hội dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống, xuất phát từ nhu cầu tâm linh chính đáng của con người và đã có một quá trình thích nghi với đời sống của mỗi cộng đồng. Qua lễ hội, con người có dịp thăng hoa những giá trị đời sống nội tâm, có điều kiện hòa nhập vào không khí chung; giúp con người được trở về quê cũ thể hiện đức tin, lòng thành kính đối với tổ tiên, đối với tiền nhân. Mỗi một dân tộc, mỗi một tôn giáo dù biểu hiện khác nhau nhưng đều có mục tiêu chung là sự hướng thiện và từ đó tạo nên niềm vui chung của cộng đồng dân tộc Việt Nam.
BT- Lần đầu tiên “Sự tích Thầy Thím” được giới thiệu đến khán giả thông qua nghệ thuật cải lương. Hàng ngàn khán giả không rời mắt theo dõi vở diễn từ đầu đến cuối; những tràng pháo tay cổ vũ liên tục vang lên cho thấy vở diễn đã giành được tình cảm của mọi người trong đêm ra mắt tại lễ hội văn hóa du lịch dinh Thầy Thím năm 2012.