Trang hiện tại : Trang chủ Hội Tam Quý ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI TAM QUÍ

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI TAM QUÍ

             
          Được sự cho phép của UBND thị xã LaGi, sáng ngày 20 tháng 11 năm 2021 tại Hội trường Dinh Thầy Thím  Ban Trị sự Hội Tam Quý đã tổ chức Đại hội đại biểu  để đánh giá tình hình hoạt động nhiệm kỳ  2016- 2021 và bàn phương hướng kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2021 -2026 đồng thời tiến hành bầu Ban Trị Sự Hội Tam Quý - Dinh Thầy Thím  nhiệm kỳ 2021 – 2026.
          Nhiệm kỳ vừa qua, Ban Trị sự Hội Tam Quý – Dinh Thầy Thím đã có nhiều cố gắng tổ chức nhiều hoạt động để không ngừng phát huy di tích Dinh Thầy Thím bằng nhiều giải pháp khác nhau trong đó công tác tuyên truyền – quảng bá đã được triển khai rộng rãi cho du khách trong và ngoài tỉnh.
         Lễ Hội văn hóa Du lịch Dinh Thầy Thím là một trong những Lễ hội lớn của Tỉnh Bình Thuận hằng năm thu hút hàng vạn lượt du khách đến tham quan. Hằng năm Dinh Thầy Thím đã đầu tư nhiều chương trình sân khấu hóa bằng các thể loại Tân nhạc, Cải lương, kịch.. để phục vụ công chúng vào dịp Lễ Tế Thu ( rằm tháng 9 âm lịch ). Năm 2020 đã mở trại sáng tác về đề tài Dinh Thầy Thím  có 10 tác giả tham gia , qua đó đã tập họp và xuất bản 01 DVD có 15 tác phẩm do các Nghệ sĩ tại TP Hồ chí Minh thực hiện. Xuất bản 100 tập tư liệu về Lễ lượt của Dinh Thầy Thím ...
      Đã cập nhật nhiều tin bài, hình ảnh và clip tư liệu về Dinh Thầy Thím trên trang dinhthaythim.vn. Tính đến tháng 11/2021 đã có trên 140.000 lượt truy cập.
      UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đề nghị Bộ VHTT & DL xem xét công nhận Lễ hội Dinh Thầy Thím là di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc Gia.


         
      Về xây dựng cơ bản đã hoàn thành việc trùng tu nâng cấp một số công trình trong Dinh như bãi giữ xe ; làm mới bộ cửa cổng bằng gỗ căm xe (Cổng Tam Quan Mộ Thầy Thím).... Hoàn thành hồ sơ qui hoạch 1/500 Dinh Thầy Thím .
           Để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, thời gian qua Ban Trị sự đã củng cố và phát triển thêm nhiều hội viên . Kết quả như sau : Tổng số hội viên từ đầu nhiệm kỳ 2017-2021 là 269 hội viên.Trong nhiệm kỳ tổ chức kết nạp thêm 59 Hộiviênmới.Tính đến cuối nhiệm kỳ còn 297 hộiviên ( Trong đó 217  nam và 80 nữ ) được phân chia trong  7 chi hội.
      Là đơn vị sự nghiệp văn hóa, với phương châm “ lấy di tích xây dựng di tích”. Trong nhiệm kỳ qua du khách đã đóng góp 24 tỷ 752 triệu đồng để xây dựng di tích.  Đã chi phí hết 22 tỷ 358 triệu đồng cho tất cả các hoạt động trong đó đã chi 842 triệu đồng cho các hoạt động xã hội từ thiện như đóng góp cho Quỹ vì Người Nghèo của thị xã và các hoạt động khác...
      Phát huy những thành tích đã làm được, trong thời gian đến Ban Tri sự Hội Tam Quý – Dinh Thầy Thím sẽ tiếp tục triển khai nhiều  chương trình nhằm xây dựng di tích Dinh Thầy Thím là nơi thu hút du khách đến tham quan nhằm thỏa mãn nhu cầu văn hóa tâm linh của mọi người ./.
                                                            TvT.