Trang hiện tại : Trang chủ Dinh Thầy Thím TỔNG KẾT LỄ HỘI DINH NĂM 2023

TỔNG KẾT LỄ HỘI DINH NĂM 2023

                       Đồng chí Đặng Thị Hồng Lâm – Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng ban Tổ chức Lễ Hội  văn hóa du lịch Dinh Thầy Thím năm 2024 đã đánh giá :

        Thời tiết thuận lợi, Công tác tham mưu chủ động, kịp thời của BTC Lễ hội cùng với sự giúp đỡ hỗ trợ của Sở VHTT& DL; Đài PTTH tỉnh Bình Thuận; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hà Cường (Nghệ sỹ Linh Trung) và sự đóng góp có trách nhiệm của các thành viên trong BTC Lễ Hội cùng với các ban, ngành, đoàn thể của thị xã, Lễ hội Văn hóa – Du lịch Dinh Thầy Thím năm 2023 đã được tổ chức thành công theo kế hoạch.


                    Đồng chí Đặng  Thị Hồng Lâm - Phó Chủ tịch UBND thị xã .

         Công tác tuyên truyền quảng bá triển khai thực hiện khá tốt cả hai hình thức cổ động trực quan và tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông khác.Việc đưa các ảnh, tin, bài phóng sự…thường xuyên được cập nhật phản ánh vàgiới thiệu Lễ hội Văn hóa – Du lịch Dinh Thầy Thím, diễn ra trước, trong và sau Lễ hội trên các Báo, Đài của Tỉnh; các trang mạng xã hội… tạo sức lan tỏa rộng rãi đến với nhân dân trong và ngoài tỉnh.
       Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy được đảm bảo. Không xảy ra trọng án, ùn tắt giao thông và trường hợp cháy nổ; Việc cứu hộ, cứu nạn bảo đảm an toàn, không xảy ra các trường hợp đuối nước; Việc kiểm soát các tệ nạn xã hội, tiếng ồn, buôn bán chim phóng sanh cơ bản đảm bảo.
       Việc bố trí mua bán hàng hóa trong khu vực Dinh và ngoài Ngảnh Tam Tân có nhiều tiến bộ; tạo đường đi thông thoáng. Hầu hết các cơ sở kinh doanh đều có niêm yết và bán hàng hóa đúng giá.
       Vệ sinh môi trường được triển khai khá tốt. Trước, trong và sau Lễ hội, BQL Dinh Thầy Thím và BQLCTCC đã tổ chức ra quân thu gom vận chuyển rác bảo đảm được yêu cầu chỉ đạo của UBND thị xã.
        Phối hợp các ngành đã kiểm tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong quá trình tổ chức Lễ hội không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.
        Thời tiết thuận lợi nên các hoạt động văn hóa , văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, vui tươi đảm bảo đúng kế hoạch đặt ra.

    Dù đã đạt được nhiều thành tích, nhưng vẫn còn một số thiếu sót cần khắc phục :
       Công tác bảo đảm an ninh trật tự tuy có cố gắng nhưng vẫn còn có những hạn chế nhất định, tình trạng móc túi vẫn còn xảy ra.
        Việc sắp xếp trật tự buôn bán, kinh doanh có lúc còn hạn chế, tình trạng mua bán hàng rong trong khu vực Dinh vẫn còn diễn ra.
     Lực lượng Bảo vệ Dinh còn yếu, chưa nhiệt tình. Công tác vệ sinh môi trường, giá cả có lúc, có nơi chưa được đảm bảo.
        Đã tổ chức 2 đội hướng dẫn du khách đốt vàng mã và không rải muối gạo.Tuy nhiên vẫn còn tình trạng du khách chưa ý thức cao đốt giấy vàng mã, rải muối gạo không đúng nơi quy định, xã rác gây mất mỹ quan ảnh hưởng đến môi trường trong khu vực Lễ hội.
     Một số nhiệm vụ trọng tâm cho Lễ hội năm 2024 được xác định như sau :

1.Tập trung chỉ đạo, đề ra giải pháp tuyên truyền nâng tầm lễ hội, đổi mới các  chương trình quảng bá lễ hội thông qua các đơn vị bạn..., tạo sản phẩm du lịch của thị xã.
2.Tiếp tục duy trì phần lễ và đổi mới phần hội trong chương trình đêm khai mạc đảm bảo đầy đủ và tiết kiệm thời gian.
3.Duy trì các họat động văn hóa văn nghệ theo quy định. Tiếp tục tổ chức các hoạt động thể dục thể thao mở rộng tạo khí thế vui tươi, sôi nổi và đem lại nhiều ấn tượng cho du khách gắn với công tác quảng bá lễ hội Dinh Thầy Thím đến người dân trong và ngoài tỉnh.
4.Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, cứu nạn, cứu hộ, sắp xếp buôn bán, quản lý giá cả, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh và giải quyết các tệ nạn xã hội phải được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo an toàn về mọi mặt.
5.Quan tâm tu bổ, sửa chữa các hạng mục Di tích. Bảo vệ cảnh quan, giữ gìn vệ sinh môi trường. Nâng cáo ý thức trách nhiệm của đội ngũ Ban quản lý Dinh Thầy Thím, hội viên Hội Tam Quí trong công tác tiếp đón du khách đến viếng Dinh Thầy Thím tạo sự thân thiện, ân cần, chu đáo để du khách an tâm khi đến với Di tích Dinh Thầy Thím./.

                                                         TVT