Trang hiện tại : Trang chủ Lễ hội Dinh Thầy Thím Thị xã La Gi : Tổ chức thành công Lễ hội Dinh Thầy Thím

Thị xã La Gi : Tổ chức thành công Lễ hội Dinh Thầy Thím

Sau hơn một tuần tổ chức. Ban Tổ chức Lễ Hội  Dinh Thầy Thím đã tổng kết và đánh giá : Được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND Tỉnh; Thị uỷ; UBND thị xã La Gi, sự đóng góp tích cực của các ban, ngành trong Tỉnh và thị xã. Lễ Hội Dinh Thầy Thím năm 2012 đã tổ chức thành công tốt đẹp, nhiều mục tiêu đặt ra đã đạt và vượt kế họach .
Chương trình khai mạc Lễ Hội văn hoá du lịch Dinh Thầy được xây dựng tổ chức long trọng xứng đáng là một trong những Lễ hội lớn của tỉnh Bình Thuận. Thành công của vở cải lương “Sự tích Thầy Thím” làm tiền đề cho việc  tuyên truyền giáo dục hình ảnh Thầy Thím ra công chúng .
Công tác tuyên truyền được mở rộng trên báo, đài ở Trung ương và địa phương. Truyền hình trực tiếp khai mạc lễ hội trên sóng BTV tạo sức lan tỏa không khí lễ hội và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của địa phương, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch, thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương với mọi người trong và  ngòai tỉnh .
Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy được đảm bảo. Không xảy ra trường hợp cháy nổ và những vụ việc nghiêm trọng. Các tệ nạn ăn xin, mê tín dị đoan được ngăn chặn kịp thời. Xử lý kịp thời sự cố điện quá tải;  công tác cứu hộ, cứu nạn được chuẩn bị chu đáo không để xảy ra sự cố gây  tai nạn cho du khách.       
Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức khá tốt : lần đầu tiên đưa lọai hình Cờ người, triễn lãm Thư Pháp; Triển Lãm Sinh Vật Cảnh vào Lễ Hội tạo được không khí phấn khởi vui tươi, góp phần thành công của Lễ hội.
Việc bố trí hàng quán mua bán hàng hóa và giữ xe có nhiều cố gắng  Công tác vệ sinh môi trường được triển khai tích cực; việc ăn uống của  hàng vạn du khách được đảm bảo không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Lễ hội diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh; lượng du khách tham quan lễ hội năm nay ước khoảng 200.000 lượt người.
Tuy nhiên cũng còn một số hạn chế cần khắc phục : Đường giao thông 719, đường Lê Minh Châu, Đinh Công Tráng xuống cấp nghiêm trọng, bụi mù mịt vào trời nắng chưa đảm bảo cho việc tham quan du lịch của du khách. Sắp xếp bến bãi chưa đảm bảo kịp thời; tình trạng lấn chiếm lòng lề đường cản trở lối đi của du khách, gây tình trạng ùn tắc; tình trạng gian lận trong kinh doanh còn xảy ra nhiều, đặc biệt là hàng hải sản tươi sống. Vệ sinh môi trường trong khu vực di tích chưa đảm bảo, tình trạng du khách bày ăn uống tràn lan trên hành lang, lối đi. Tình trạng móc túi bấm dây chuyền còn xảy ra, gây thiệt hại của du khách. Hệ thống nước sinh hoạt và nhà vệ sinh còn thiếu.
Rút kinh nghiệm việc tổ chức Lễ Hội Dinh Thầy Thím năm 2012, sang năm 2013 thị xã La Gi sẽ tổ chức ngày càng chu đáo hơn nữa nhằm phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tâm linh của nhân dân ngày càng tốt hơn./.

                                                                           Trịnh văn Thái