Trang hiện tại : Trang chủ Dinh Thầy Thím Nghệ sĩ Linh Trung – người có công lớn trong việc dàn dựng các tác phẩm nghệ thuật phục vụ cho di tích lịch sử văn hóa Dinh Thầy Thím .

Nghệ sĩ Linh Trung – người có công lớn trong việc dàn dựng các tác phẩm nghệ thuật phục vụ cho di tích lịch sử văn hóa Dinh Thầy Thím .

 

               Là người nghệ sĩ đa tài, có thể đóng nhiều vai khác nhau, ngoài việc biểu diễn trên sân khấu, đóng phim….. anh còn sáng tác và trực tiếp làm đạo diễn xây dựng nhiều chương trình phục vụ cho Lễ hội Dinh Thầy Thím trong nhiều năm liền.
         Lễ hội năm 2012, anh tham gia với vai “Hương Kiểm” đã khắc họa một hình ảnh hết sức sâu sắc và vui nhộn. Những người đã xem anh biểu diễn, nhất là bà con hội viên Hội Tam Quý luôn gọi anh bằng “Ông Hương Kiểm” với thái độ trân trọng và yêu thương .


                                           NS LINH TRUNG VỚI VAI HƯƠNG KIỂM
 
                                                   NS LINH TRUNG TRONG VAI HƯƠNG KIỂM 

            Vở cải lương “ Sự tích Dinh Thầy Thím” của Thái Phụ do anh làm Đạo diễn qui tụ nhiều nghệ sĩ tài năng của thành phố Hồ chí Minh được Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phát sóng đã thu hút hàng triệu lượt khán giả xem và khen ngợi. Đến nay, tác phẩm này là một ấn phẩm quý giá của Dinh Thầy Thím đã được lưu giữ trên trang dinhthaythim.vn
 
            Năm 2015, Ủy ban nhân dân thị xã LaGi chủ trương mở một đợt sáng tác các tác phẩm nhằm ca ngợi công đức của Thầy Thím. Anh Linh Trung đã cùng Nhạc sĩ Hoài Anh ( Đồng Nai ) trực tiếp chủ trì và mời một số Nhạc sĩ như : Cao Hồng Sơn, Đoàn Quang Trung, Đỗ Dũng, Lâm Hữu Tặng, Nguyễn Vĩnh ….tham gia sáng tác. Và, sau đó Ban Quản lý di tích lịch sử văn hóa Dinh Thầy Thím đã xuất bản tập nhạc với tựa : “ Huyền thoại Dinh Thầy Thím” trong đó có nhiều bài được công chúng đánh giá cao như bài : Huyền tích một miền quê của Nhạc sĩ Cao Hồng Sơn ; Chuyện Quê em của Nhạc sĩ Lâm Hữu Tặng……

                                 

           Nhân kỷ niệm 20 năm ngày di tích Dinh Thầy Thím được công nhận di tích cấp Quốc Gia ( 27/9/1997 – 27/9/2017 ) anh Linh Trung trực tiếp viết kịch bản và dàn dựng tác phẩm : “ Công đức muôn đời” phục vụ Lễ hội năm 2017. Anh Trung đã bỏ nhiều công sức vừa dàn dựng biểu diễn trên sân khấu đồng thời vừa lồng ghép các cảnh diễn dưới hình thức quay phim mang tính sáng tạo cao và thêm phần phấn khích cho khán giả khi xem biểu diễn.

                                


                                               

            NS LINH TRUNG ĐANG CHỈ ĐẠO QUAY PHIM PHỤC VỤ LỄ HỘI DINH THẦY THÍM NĂM 2017

                              Có thể khẳng định rằng, đến nay Nghệ sĩ Linh Trung là người có nhiều đóng góp nhất cho các chương trình phục vụ Lễ Hội Dinh Thầy Thím. Hy vọng Anh Linh Trung sẽ tiếp tục đóng góp công sức của mình với Dinh Thầy Thím ./.
 

                                                                                                              Trịnh Văn Thái