Trang hiện tại : Trang chủ Dinh Thầy Thím CHUẨN BỊ LỄ HỘI DINH THẦY THÍM NĂM 2019

CHUẨN BỊ LỄ HỘI DINH THẦY THÍM NĂM 2019

         Để chuẩn bị cho Lễ Hội năm 2019, UBND thị xã đã thành lập Ban Tổ chức Lễ Hội Dinh Thầy Thím năm 2019 và chỉ đạo cho BQL Dinh Thầy Thím đã triển khai nhiều công việc như : họp hội viên thông báo quyết định thành lập Ban Quản lý di tích Dinh Thầy Thím mới; trang trí tuyên truyền trên các tuyến đường chính trong thị xã , sửa chữa sân khấu, dọn dẹp vệ sinh môi trường và chuẩn bị mọi mặt để phục vụ cho Lễ Hội.
 
        


       UBND Thị xã cũng đã chỉ đạo Phòng QLĐT tiến hành gắn bảng hướng dẫn giao thông cho các con đường mới được nâng cấp tạo thuận lợi cho du khách đi lại. BQL công trình công cộng sẽ tiến hành thu gom rác ở khu vực Ngảnh; trong Dinh và kiểm tra sữa chữa hệ thống điện đường.

     UBND xã Tân Tiến tiến hành sắp xếp việc mua bán tại Ngảnh Tam Tân, bãi đậu xe, đồng thời kiểm tra, niêm yết giá cả các loại dịch vụ như nhà nghỉ, giữ xe, ăn uống, chụp ảnh ….

        Năm nay không tổ chức truyền hình trực tiếp.  Phần Nghi lễ vẫn tiến hành theo nghi thức truyền thống như: Lễ Nghinh thần; Lễ Nhập điện; Lễ Dâng hương ; đọc Kim sách ghi nhận công lao và đạo đức của Thầy Thím.  Phần Hội, ngoài việc  biểu diễn Lân, Sư, Rồng, để tạo điều kiện cho du khách đến tham quan giải trí. Phòng VHTT kết hợp cùng BQL Dinh Thầy Thím tổ chức các hai chương trình ca múa nhạc do Công ty TNHH biểu diễn Nghệ Thuật chuyên nghiệp  SẮC MÀU VIỆT tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.

        


        Chương trình thứ 1: Từ lúc  19g30 đến 21g ngày 12/10/2019 ( tối 14 /9 âm lịch )  sẽ biểu diễn một số tiết mục Ca múa nhạc trong tập nhạc Huyền Thoại Dinh Thầy Thím – xuất bản năm 2015  do nghệ sĩ Phượng Nga đạo diễn. Nghệ sĩ Nhân Dân - Thanh Tuấn đóng vai Thầy và nghệ sĩ Phượng Nga đóng vai Thím.
        Chương trình thứ 2: vào lúc 20g ngày 13/10/2019 ( Tối 15/9 âm lịch ) : Chương trình Ca nhạc tạp kỷ  
        Một số họat động TDTT được phân công như sau : Trung tâm VHTT phối hợp cùng Thị Đoàn và UBND xã Tân Tiến tổ chức các hoạt động TDTT như : Thi Gánh cá, Thi Đan lưới , khiên thúng ra khơi …..
        Dinh Thầy Thím cũng đã đưa tin họat động trên trang dinhthaythim.vn nhằm quảng bá hình ảnh Lễ Hội cho du khách gần xa.

     Lễ hội Dinh Thầy Thím là một trong những họat động văn hóa du lịch lớn của địa phương. BTC Lễ hội Dinh Thầy Thím thị xã La Gi sẽ cố gắng triển khai nhiều họat động tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho du khách gần xa khi về tham dự ./.                       
                                                                                                       Trịnh Văn Thái